TỔNG HỢP THÔNG TIN

Post Date: 27/02/2024

Nhiều giải pháp đang được tập trung triển khai để dự án đường 500kV mạch 3, đoạn Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đến Phố Nối, tỉnh Hưng Yên hoàn thành đúng tiến độ.

Dự án đường dây 500kV Mạch 3, đoạn Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đến Phố Nối, tỉnh Hưng Yên được xác định là dự án trọng điểm, với nhiệm vụ là nâng cao sự ổn định của hệ thống điện, giảm bớt nguy cơ quá tải cho các đường dây 500kV hiện hữu, đảm bảo cung cấp điện cho miền Bắc trong năm nay và các năm tiếp theo. Hiện nay, các địa phương có dự án đi qua đã bàn giao được 97% mặt bằng, toàn dự án hiện đã đúc móng được 950 vị trí… Nhiều giải pháp đang được đơn vị chủ đầu tư, nhà thầu thi công tập trung triển khai.

Dự án đường dây 500kV Mạch 3, đoạn Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đến Phố Nối, tỉnh Hưng Yên được xác định là dự án trọng điểm

Đơn vị thi công đang hoàn thành một trong những vị trí móng cọc của dự án đường dây 500 kV mạch 3. Đến nay, nhà thầu thi công cũng đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, máy móc và các giải pháp phù hợp với thực tế để hoàn thành công trình đảm bảo về cả thời gian và chất lượng.

Ông Nguyễn Công Thành – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần cơ điện Minh Quang nhận định: “Dưới này là nền cát nên chúng tôi cũng đưa ra giải pháp làm sao để máy và cọc sẽ được ép với tiến độ nhanh nhất, tăng thêm chất phụ gia, làm sao cọc đảm bảo cường độ đúng theo tiêu chuẩn của Nhà nước và thiết kế. Tuy nhiên, chúng ta có thể rút được một chút thời gian”.

Trong buổi kiểm tra và phát động thi đua dự án đường dây 500 kV mạch 3 sáng 27/2, Phó Thủ tướng Chính Phủ Trần Lưu Quang khẳng định dự án có ý nghĩa quan trọng cho sự phát triển kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng, động lực thúc đẩy tiến trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Đánh giá cao những nỗ lực của các địa phương, doanh nghiệp và người lao động trong thời gian qua đã tập trung làm được khối lượng công việc lớn. Tuy vậy, để đảm bảo tiến độ đề ra của dự án, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tạo điều kiện tốt nhất cho các đơn vị thi công dự án.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chỉ đạo: “Các Bộ ngành, trực tiếp là Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài Nguyên và Môi trường cùng lãnh đạo 9 tỉnh, thành phố quan tâm, hỗ trợ, chỉ đạo cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc thúc đẩy tiến độ công trình. UBND 9 tỉnh có dự án đi qua khẩn trương chỉ đạo, thực hiện các thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng rừng, đủ điều kiện để thi công các vị trí móng; hỗ trợ tối đa chủ đầu tư và các đơn vị liên quan trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng hành lang tuyến trong tháng 3/2024”.

Hiện nay, trên tất cả các công trường của dự án đường dây 500KV mạch 3, các đơn vị thi công đang lao động với tinh thần vượt nắng, thắng mưa, cùng thể hiện quyết tâm cao nhất, nỗ lực lớn nhất để hoàn thành dự án quan trọng này đúng tiến độ đề ra. Công nhân đang thi công theo phương án 3 ca, 4 kíp, 24/7, làm việc xuyên lễ, xuyên tết, với mục tiêu đóng điện trong tháng 6 năm nay.

Theo: Dự án đường dây 500KV Mạch 3 phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ | VTV.VN

VTV Digital-Thứ ba, ngày 27/02/2024 19:31 GMT+7