TỔNG HỢP THÔNG TIN

Post Date: 24/06/2024

Ngày 23/6, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam – Huỳnh Thanh Xuân và đoàn công tác đã đến khen thưởng các đơn vị tham gia thi công đóng điện sớm Dự án mở rộng ngăn lộ TBA 500kV Phố Nối và động viên người lao động đang nỗ lực thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn NMNĐ Nam Định I – Phố Nối.

Đây là giai đoạn dựng cột kéo dây, nước rút, việc lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và đoàn công tác đến thăm hỏi chính là động lực to lớn để mỗi người lao động trên công trường nỗ lực, cố gắng nhằm đưa công trình tiến dần về đích theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tham gia đoàn công tác có ông Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, ông Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, ông Lưu Việt Tiến – Phó Tổng giám đốc EVNNPT, ông Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn EVNNPT và đại diện các Ban chuyên đề của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn Điện lực Việt Nam.


Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Bằng khen của Công đoàn Điện lực Việt Nam cho các đơn vị hoàn thành sớm thi công mở rộng ngăn lộ TBA 500kV Phố Nối

Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối do EVNNPT làm chủ đầu tư có tổng chiều dài khoảng 519 km, đi qua 9 tỉnh, bao gồm 1.177 vị trí cột, tổng mức đầu tư khoảng 22.300 tỷ đồng. Đây là các dự án trọng điểm, cấp bách, có ý nghĩa rất quan trọng để góp phần đảm bảo điện cho miền Bắc từ mùa nắng nóng năm nay.

Ngày 27/2/2024, tại Hưng Yên, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với EVN, EVNNPT phát động thi đua 120 ngày đêm về đích dự án với chủ đề “5 nhất” gồm: Tiến độ nhanh nhất; Chất lượng tốt nhất; An toàn – Tiết kiệm nhất; Sáng tạo nhất; Chăm lo đời sống tốt nhất”.

Đến nay, Dự án đã hoàn thành bàn giao mặt bằng được 1.177/1.177 vị trí móng cột. Hiện công trường đang được các đơn vị tập trung thi công dựng cột, kéo dây.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam – Huỳnh Thanh Xuân và đoàn công tác đã thăm hỏi, tặng quà và trao khen thưởng cho các đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong thi công mở rộng Trạm biến áp 500kV Phố (thuộc huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên), động viên người lao động Công ty CP Cơ điện Minh Quang đang thi công kéo dây vị trí 317-319; động viên người lao động Truyền tải điện Nghệ An đang thi công dựng cột vị trí 252 (huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) và Liên danh nhà thầu AIT – CICO – Thủ đô đang thi công dựng cột vị trí 98 (huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) .


Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam nghe báo cáo tình hình vận hành TBA 500kV Phố Nối

Tại buổi kiểm tra và động viên các đơn vị tham gia dự án, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam ghi nhận những nỗ lực của EVN, EVNNPT và các đơn vị tham gia dự án đã khắc phục mọi khó khăn, với tinh thần “chỉ bàn làm, không bàn lùi”, “vượt nắng, thắng mưa”; làm việc “3 ca 4 kíp”, thi công 24/7 bám sát công trường, xuyên lễ, xuyên tết với quyết tâm cao nhất, chung sức đồng lòng để hoàn thành khối lượng công việc lớn đề ra.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng cho biết: Trong điều kiện thời tiết nắng nóng cao điểm của mùa hè năm nay với nhiệt độ ngoài trời trên 40 độ C thì những thanh thép do công nhân đang thi công lắp dựng sẽ có nhiệt độ cao hơn nhiều. Cùng với đó thời tiết mưa bất chợt cũng ảnh hưởng đến tiến độ thi công của Dự án. Chính vì vậy các đơn vị tham gia dự án tiếp tục thi đua lao động nỗ lực hơn nữa, triển khai đồng bộ các hạng mục thi công trên công trường, trên toàn tuyến để đảm bảo tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là cơ bản hoàn thành dựng cột, kéo dây trong tháng 6/2024 và tổ chức nghiệm thu, khánh thành dự án trong tháng 7/2024.


Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng quà động viên người lao động Công ty CP Cơ điện Minh Quang đang thi công kéo dây vị trí 317-319 (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên)

Trong quá trình thi công cần đặc biệt chú trọng công tác an toàn về con người và thiết bị. Thi đua thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ được giao theo vị trí công tác để hoàn thành tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng công trình. Lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn thường xuyên quan tâm, động viên, chăm lo cho đoàn viên, người lao động tham gia Dự án.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam – Huỳnh Thanh Xuân cho biết: Mới đây Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức sơ kết phong trào thi đua trên công trường, trong đó có nhiều tập thể có thành tích xuất sắc, nhiều sáng kiến giúp rút ngắn thời gian thi công được khen thưởng. Vì vậy lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn EVNNPT và các cấp công đoàn tích cực hưởng ứng thi đua, phát huy trách nhiệm, tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, nỗ lực cao nhất để hoàn thành tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng công trình.

Đại diện Công ty CP Cơ điện Quang Minh cảm ơn Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn EVNNPT đã quan tâm, động viên đến người lao động thi công trực tiếp tại công trường. Đây là động lực lớn đề công nhân, người lao động tại công trường nỗ lực cao nhất, quyết tâm cao nhất hoàn thành tiến độ phần việc được giao.

Đại diện Truyền tải điện Nghệ An cho biết: Sau khi nhận nhiệm vụ, đơn vị huy động lực lượng, nỗ lực thi công để quyết tâm hoàn thành theo chỉ đạo của Thủ tướng. Sự động viên của Tổng LĐLĐ Việt Nam chính là sự khích lệ, cổ vũ để nâng cao tinh thần hăng say lao động, quyết tâm hoàn thành dự án theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.


Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng quà động viên người lao động Truyền tải điện Nghệ An đang thi công dựng cột vị trí 252 (huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương)

Được biết, thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn EVNNPT và các cấp đã tổ chức nhiều lượt thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các đơn vị tham gia dự án.

Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn EVNNPT và các cấp công đoàn thường xuyên tham gia các đoàn công tác của lãnh đạo Tập đoàn, Tổng công ty, các đơn vị để thăm hỏi, động viên, tặng quà động viên người lao động.


 Theo: Quyết tâm cao, nỗ lực lớn để đưa Dự án đường dây 500kV mạch 3 về đích (evn.com.vn)

 Xuân Tiến